Bách Diệp Liên Hoa là sản phẩm trà Thái Nguyên ướp với hoa sen tươi. Trà được ủ trong từng bông hoa sen Bách Diệp tươi mới của Hồ Tây. Từng bông hoa ủ trà giữ nguyên được mùi vị thanh mát của sen Hồ Tây quyện với vị ngọt hậu của trà. Bách Diệp Liên Hoa phù hợp để giúp dịu lại những sáng hè oi ả.
Thông tin chính
Trà được ủ trong từng bông hoa vừa đủ để lấy được hương vị của hoa nhưng không quá nồng.
* Trà
– Giống: Trà hạt Trung Du (Bản địa)
– Nguồn gốc: Tân Cương, Thái Nguyên
– Tiêu chuẩn: Vietgap
* Sen Bách Diệp
– Sen tươi
– Nguồn gốc: Hồ Tây – Hà Nội
Thông tin pha chế
Trà Phong đề xuất:
– Lượng pha tối thiểu: 5gr.
– Định lượng trà theo thể tích ấm: 70ml(5gr)/ 120ml(7gr)/ 160ml(8gr)/ 200ml(10gr)
– Nhiệt độ: Nước đun sôi hạ nhiệt ở 80C
– Thưởng thức: 5 tuần nước. Nước 1: 10s/ Nước 2: 15s/ Nước 3: 20s/ Nước 4: 30s/ Nước 5: 60s.
Cách pha thông dụng:
– Ấm 300ml cho 10gr trà. Tráng trà ở nhiệt nước 90 độ C trong 2s rót ra ngay. Dùng nước 85 độ C cho lần nước uống đầu tiên, ủ trà trong 120s. Rót trà uống dần và chế nước thêm khi gần hết nước trong ấm. Lưu ý: khi ấm còn 1/3 lượng nước quý khách nên chế thêm nước mới cho lần uống tiếp theo.