Lục trà hương nhài là sản phẩm được ướp hương hoàn toàn thủ công trên nền những búp trà được Trà Phong thu hái từ các đồi trà có tuổi đời 25 đến 50 năm. Trà mang hương cốm đượm thanh khiết, kết hợp hài hòa với hương nhài thanh mát, màu nước xanh vàng trong, vị ngậy, hậu vị sâu. Lục trà hương nhài đặc biệt phù hợp với những ngày mưa mùa hè.
Thông tin chính
– Nguồn gốc:
*Lục trà Tân Cương – Thái Nguyên
Giống trà hạt bản địa
*Hoa nhài Sóc Sơn – Hà Nội
– Chế biến: ướp hương thủ công
– Đóng gói: 100g
Hướng dẫn pha
Trà Phong đề xuất:
– Lượng pha tối thiểu: 5gr.
– Định lượng trà theo thể tích ấm: 70ml(5gr)/ 120ml(7gr)/ 160ml(8gr)/ 200ml(10gr)
– Nhiệt độ: Nước đun sôi hạ nhiệt ở 80C
– Thưởng thức: 5 tuần nước. Nước 1: 10s/ Nước 2: 15s/ Nước 3: 20s/ Nước 4: 30s/ Nước 5: 60s.
Cách pha thông dụng:
– Ấm 300ml cho 15gr trà. Tráng trà ở nhiệt nước 90độ C trong 2s rót ra ngay. Dùng nước 85 độ cho lần nước uống đầu tiên, ủ trà trong 120s. Rót trà uống dần và chế nước thêm khi gần hết nước trong ấm. Lưu ý: khi ấm còn 1/3 lượng nước quý khách nên chế thêm nước mới cho lần uống tiếp theo.
Lưu ý:
Trà cụ: Nên dùng ấm chén sứ. Tốt nhất là các dòng sứ sử dụng công nghệ nung khử, màu sứ trong, không đục, không lẫn tạp chất.
– Chén uống trà: thể tích khoảng 40ml, chén cao, tròn, đứng cạnh, miệng chén không loe rộng.
– Nếu dùng ấm, chén gốm thì nên dùng pha riêng cho Lục trà hương nhài. Nếu dùng chung nhiều loại trà, khi pha xong phải vệ sinh ngay bằng nước sôi để tránh bị lưu hương.