Danh mục: Trà ướp hương
Hãng sản xuất:
Tiểu khê là sản phẩm trà Thái Nguyên ướp hương cúc giữ nguyên được vị ngọt đặc trưng của trà, màu nước xanh, trong, sáng, hương cốm của trà hòa quện với hương thơm của hoa cúc chi tử quyến rũ, nồng nàn. Tiểu khê phù hợp uống trong những ngày mưa, hơi se lạnh và những dịp lễ tết, sum vầy.
Tiểu khê là sản phẩm trà Thái Nguyên ướp hương cúc giữ nguyên được vị ngọt đặc trưng của trà, màu nước xanh, trong, sáng, hương cốm của trà hòa quện với hương thơm của hoa cúc chi tử quyến rũ, nồng nàn. Tiểu khê phù hợp uống trong những ngày mưa, hơi se lạnh và những dịp lễ tết, sum vầy.
Cảm nhận: Vị của trà được giữ nguyên dạng, thanh nhẹ, êm ái từ nước thứ nhất, đậm vi ở nước thứ 2, tròn vị ở nước thứ 3 và ngọt hậu lan tỏa cho nước 4 và 5. Vị cúc hơi cứng ở nước 1, chát lên một chút ở nước 2, dịu dàng ở nước thứ 3 và ngọt ngào cho nước 4 và 5.
Hương của trà và cúc hòa quện, trong đó hương cúc khá quyến rũ ở nước thứ 1, nồng nàn ở nước thứ 2, tròn hương ở nước thứ 3 và dịu dàng cho nước thứ 4 và 5.
Trà được ủ và sấy nóng cùng hoa cúc, giúp trà lấy được hương thơm và một chút vị của cúc.
Thông tin chính:
* Lục trà Vũ Định
– Giống: Trà hạt Trung Du (Bản địa)
– Nguồn gốc: Tân Cương, Thái Nguyên
* Cúc chi tử
– Sấy khô
– Nguồn gốc: Văn Lâm – Hưng Yên
Hướng dẫn pha
Trà Phong đề xuất:
– Lượng pha tối thiểu: 5gr.
– Định lượng trà theo thể tích ấm: 70ml(5gr)/ 120ml(7gr)/ 160ml(8gr)/ 200ml(10gr)
– Nhiệt độ: Nước đun sôi hạ nhiệt ở 80C
– Thưởng thức: 5 tuần nước. Nước 1: 10s/ Nước 2: 15s/ Nước 3: 20s/ Nước 4: 30s/ Nước 5: 60s.
Cách pha thông dụng:
– Ấm 300ml cho 15gr trà. Tráng trà ở nhiệt nước 90 độ C trong 2s rót ra ngay. Dùng nước 85 độ C cho lần nước uống đầu tiên, ủ trà trong 120s. Rót trà uống dần và chế nước thêm khi gần hết nước trong ấm. Lưu ý: khi ấm còn 1/3 lượng nước quý khách nên chế thêm nước mới cho lần uống tiếp theo.